Chuyển đến nội dung chính

Cách nấu xôi gấc đơn giản

Ở đây, tui sẽ mần đơn giản nhất mà vẫn ngon như thường nha. Nói đến đâu, mần tới đó luôn nha:
- Bổ quả gấc, lấy gấc trộn ít rượu (rượu trắng hoặc rượu nho đều được). Sau đó bạn để trong tủ lạnh tầm 3 tiếng cho lên màu. Trong thời gian này, bạn ngâm nếp.
Tô gấc, tui trộn 2 muỗng rượu nho.

-  Sau 3 tiếng, bạn lấy gấc ra trộn đều với nếp
Bạn có thể hông bằng xửng của nồi cơm điện hoặc bằng nồi hấp riêng đều được.

- Bạn bật bếp cho sôi, tầm 20 phút, bạn mở nắp, rưới ít nước cốt dừa, hoặc không có cốt dừa, bạn rưới nước ấm cũng được (mục đích để xôi không bị quá khô)
- Tầm 40 phút, bạn lại mở nắp, rưới đường vào, trộn đều. Khi nào thấy chín thì tắt bếp.
Giờ xôi đã chín, khá thơm ngon (bạn muốn thơm mùi lá dứa thì thêm lá dứa nhé)
Bước căn bản thì ai cũng biết. Ngon hay dở thì do năng khiếu nấu ăn của bạn nha (năng khiếu quyết định liều lượng bạn nêm nếm...)
Chúc bạn thành công! 😉

Nhận xét

Nguyễn Văn Đông đã nói…
Ship xôi ra NB không má, thèm chết mịa! >_<
quynhm đã nói…
🤣🤣🤣🤣

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tháng yêu thương đến rồi...

 Tui vẫn thích nhất mùa Noel...🥰 Nhá sơ thế thôi 😁

Mùa hè bất ổn

 Mới chớm hè mà đã rất bất ổn. 1. Ba Kem bị nhiễm trùng đường ruột  2. Em họ ba hắn mất do đột quỵ ở tuổi 48. 3. Vani bị nhiễm trùng đường ruột. 4. Bà cố ngoại của Kem Vani mất ở tuổi 85. Vâng, trong vòng 3 tuần, có quá nhiều việc xảy ra. Đời người vô thường, chết rồi là hết.  Luôn nắm chắc hiện tại từng phút giây nha cả nhà ơi... Việc gì thích, muốn làm là làm liền nhé!

Xuân Giáp Thìn 2024

 Quên, giờ mới nhớ đặt vài cái hình ở đây, để lưu 😁 Xuân từ SG... ...đến Bảo Lộc... ...rồi Đồng Nai. Chụp đại, nhìn chán thật 😌 Cứ toàn vừa ngủ dậy, bác lôi ra chụp hình không à 🤣 Nhìn chung, Tết vừa rồi cũng ổn. Không có biến 🤪